สิงหาคม 20, 2018, 01:56:15 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   เว็บบอร์ด ดูดวงออนไลน์ ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เวลายังต้องเดินหน้า  (อ่าน 4211 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
เด็กหน้าวัด
เด็กใหม่
นักบุญผู้ใจดี
*****

พลังความดี : 696


เพศ: ชาย
กระทู้: 13276
สมาชิก ID: 1


« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2012, 02:05:04 PM »

Permalink: เวลายังต้องเดินหน้า
เวลายังต้องเดินหน้า

-------------------------------------------------------------------------------

 เวลายังต้องเดินหน้า
" เวลายังต้องเดินหน้า " เป็นคำพูดที่ดิฉันได้ยินมาจากวิทยุ เป็นคำพูดสั้นๆที่ประทับใจของดิฉันมากเลย ทำให้นึกถึงกำลังใจ ในการดำเนินชีวิต ในภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ทำให้หลายต่อหลายคน ท้อถอยที่จะก้าวเดินต่อ แต่เชื่อหรือไม่ว่ายังมีคนมากมาย เหลือเกินที่เขานั้น แย่กว่าเรา เราจงภูมิใจในการเป็นตัวของเราเอง เราเองก็มีความเก่งไม่แพ้ใครที่ กล่าวมานี้มิใช่เพื่อเป็นการ ให้ท่านทั้งหลายหลงตัวเองหรอกนะ แต่ต้องการจะชี้ให้เห็นถึงคุณค่าของตนเอง และมีความมั่นคง ในการก้าวฝ่าวิกฤตต่างๆ ต่อไป


ในโลกปัจจุบัน ย่อมมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นได้เสมอ ขอให้เรามีความมั่นคงในการดำเนินชีวิต อย่าท้อแท้ บางทีปัญหาต่างๆเหล่านั้น มันอาจเป็นครูที่ช่วยสอนให้ทั้งเราๆท่านๆเกิดความเข้มแข็ง อีกทั้งเป็นบทพิสูจน์ที่หาไม่ได้จากในมหาลัยไหนอีกด้วย เราลองมาคิดในมุม กลับกัน ของปัญหาเมื่อมันเกิดขึ้นเราต้องมองว่ามันเป็นสิ่งที่เราจะหาทาง หรือวิธีไหนเริ่มแก้


นี่แหละเป็นบทเรียนที่ทุกท่านสามารถ เรียนรู้ได้ด้วยตนเองเสมอ เมื่อเราผ่านปัญหานั้นๆมาแล้วเรามองกลับไปเราจะ พบสิ่งที่เราผ่านมานั้น เราทำสำเร็จนะ เราผ่านมาได้ถึงแม้ว่าจะมีผิดพลาดไปบ้าง แต่นั้นก็คือบทเรียน หรือแบบฝึกหัดที่เราได้ทดสอบมัน แนวทางการแก้ปัญหา ก็มีหลายอย่างด้วยกัน แต่ทางที่ดีที่สุดคงต้องยึดหลักสายกลาง ในที่ก็คงจะเข้าใจกันดีอยู่แล้ว เราต้องรู้จักผ่อนสั้นและผ่อนยาว เริ่มจากความ คิดที่เป็นกลาง เราต้องมองทั้งด้านบวก และด้านลบแล้วเอามาผสมกันให้เป็นกลางนั่นแหละ สิ่งอันใดก็แล้วล้วนเกิดจากใจ เราต้องเริ่มที่ใจเราก่อน คิดแต่สิ่งที่ พูดแต่สิ่งที่ดี ทำแต่สิ่งที่ดีแล้วผลลัพธ์มันก็จะตามเรามาเอง คือจะมีสิ่งที่ดีเข้ามาหาเรา


ฉะนั้นเราต้องเริ่มตั้งแต่วันนี้ วันเวลาไม่เคยคอยใครสิ่งที่มันผ่านมาแล้วขอให้เลยไป ทุกก้าวของวันนี้เริ่มต้นแต่สิ่งที่ดี และคิด เสมอว่าเราก็คนหนึ่งที่สามารถทำได้ ก่อนอื่นเราต้องให้กำลังใจตัวเราเองก่อน พึงจำไว้เสมอว่าเราควรรักตัวเอง และห่วงตัวเองก่อน ที่จะให้คนอื่นเขามารักและห่วงเรา จงมั่นใจและภูมิใจในการเป็นตัวของคุณเองเราเชื่อว่าคุณทำได้แล้วเวลาก็จะเป็นเครื่องพิสูจน์ตัวคุณเอง เหมือน ดั่งคำพูดที่ว่า "เวลายังต้องเดินหน้า " และหวังว่าคงเป็นยาชูกำลังให้อีกขนานหนึ่ง ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงส่วนเสียวหนึ่งก็ตาม ท้ายนี้มีคำติ ชมอันใดขอน้อมรับด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่ง

 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


บทความและไฟล์ภาพ ในเว็บไซต์แห่งนี้อาจนำมาจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ทีมงานคิดว่ามีประโชยน์ต่อผู้อ่าน โดยให้ผู้อ่านเกิดควมบันเทิง และให้ความรู้ โดยที่เราจะให้เครดิตทุกครั้งที่นำมา หากไฟล์ภาพหรือบทความใด ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ต้องการให้นำมาแสดง โปรดแจ้งมาที่ tumcomputer@hotmail.com ทางทีมงานจะได้นำบทความนั้นออกทันที ขอบคุณครับ


เว็บนี้จัดทำโดย นายสุรัตน์ ศรลัมภ์ และครอบครัว อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร และผู้มีพระคุณ

| HTML Hit Counters
Powered by SMF 1.1.17 | Simple Machines|Copyright © 20010 BY : thammaonline.com
บทความธรรมะรวมเรื่องกฏแห่งกรรมสมาธิ วิปัสนากรรมฐานพลังจิตกระดานถาม-ตอบ Sitemap

Google มาเยี่ยมเว็บเมื่อ สิงหาคม 18, 2018, 01:45:52 AM