กรกฎาคม 21, 2018, 08:48:33 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   เว็บบอร์ด ดูดวงออนไลน์ ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วัดพระธรรมกาย ก้าวสู่ปีที่ 8 แห่งการหยัดสู้เคียงข้  (อ่าน 2357 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ดาหลา
พุทธบุตร
*****

พลังความดี : 0


เพศ: หญิง
อายุ: 44
กระทู้: 183
สมาชิก ID: 1723


อีเมล์
« เมื่อ: สิงหาคม 01, 2012, 10:07:56 AM »

Permalink: วัดพระธรรมกาย ก้าวสู่ปีที่ 8 แห่งการหยัดสู้เคียงข้
เมื่อวันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 เวลา 07.00 น. ที่โรงแรมมาริน่า  อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส พระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย และประธานมูลนิธิธรรมกาย มอบหมายให้พระครูปลัดภูเบศ ฌานาภิญโญ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย จัดพิธีถวายสังฆทานแด่คณะสงฆ์ 323 วัด 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (สงขลา ,ปัตตานี ,ยะลา ,นราธิวาส)  ครั้งที่ 84   นอกจากนี้ ยังมอบกองทุนหนุนแรงใจช่วยครูใต้ จำนวน 102 กองทุน รวมเป็น เงินกว่า 204,000 บาท เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ของคุณครู ภายในงานมีพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่ผู้วายชนม์ในเหตุการณ์ความไม่สงบ โดยมีพระโสภณคุณาธาร รองเจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส วัดทองดีประชาราม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และได้รับเกียรติจากนายสามารถ วราติศัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานฝ่ายฆราวาส
   ในช่วง 8 ปี  ที่ผ่านมา เหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 4 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ นอกจากประชาชน เจ้าหน้าที่ภาครัฐจะได้รับความเดือดร้อน สูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินแล้ว วัดต่าง ๆ  รวมถึงพระภิกษุสามเณรที่อยู่จำพรรษาในพื้นที่ดังกล่าว ต่างก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน เนื่องจากไม่สามารถออกบิณฑบาตร และปฎิบัติศาสนกิจเช่นปกติ
   ดังนั้น พระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) พร้อมด้วยหน่วยงานรัฐ เอกชน จึงได้จัดพิธีถวายสังฆทานดังกล่าวขึ้น  เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพระภิกษุสามเณร โดยถวายปัจจัยเป็นค่ารักษาพยาบาล ค่าน้ำค่าไฟ  ค่ายานพาหนะแก่วัดต่าง ๆ นอกจากนี้ยังนำข้าวสารอาหารแห้งที่ได้จากโครงการตักบาตรพระ 2 ล้านรูป 77 จังหวัด ทุกวัดทั่วไทย ไปถวายแก่วัดต่างๆ และมอบแก่ทหาร ตำรวจ ครู และประชาชน  ใน 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อีกทั้งสร้างขวัญและกำลังใจให้กับพุทธบริษัทสี่ใน 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกด้วย
   สำหรับการให้ความช่วยเหลือจากโครงการตักบาตรพระ 2 ล้านรูป 77 จังหวัด ทุกวัดทั่วไทย แก่ภาคใต้นั้น เริ่มมาตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2551 จนถึงปัจจุบัน โดยทำการมอบข้าวสารอาหารแห้งไปแล้วกว่า 3,672 ตัน และจะช่วยเหลืออย่างนี้ต่อไป จนกว่าเหตุการณ์ภาคใต้จะสงบดังเดิม

 ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์

* ใต้ (7) พระ.jpg (39.79 KB - ดาวน์โหลด 191 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


บทความและไฟล์ภาพ ในเว็บไซต์แห่งนี้อาจนำมาจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ทีมงานคิดว่ามีประโชยน์ต่อผู้อ่าน โดยให้ผู้อ่านเกิดควมบันเทิง และให้ความรู้ โดยที่เราจะให้เครดิตทุกครั้งที่นำมา หากไฟล์ภาพหรือบทความใด ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ต้องการให้นำมาแสดง โปรดแจ้งมาที่ tumcomputer@hotmail.com ทางทีมงานจะได้นำบทความนั้นออกทันที ขอบคุณครับ


เว็บนี้จัดทำโดย นายสุรัตน์ ศรลัมภ์ และครอบครัว อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร และผู้มีพระคุณ

| HTML Hit Counters
Powered by SMF 1.1.17 | Simple Machines|Copyright © 20010 BY : thammaonline.com
บทความธรรมะรวมเรื่องกฏแห่งกรรมสมาธิ วิปัสนากรรมฐานพลังจิตกระดานถาม-ตอบ Sitemap

Google มาเยี่ยมเว็บเมื่อ พฤษภาคม 25, 2018, 01:42:10 PM