กรกฎาคม 21, 2018, 12:59:05 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   เว็บบอร์ด ดูดวงออนไลน์ ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วัดพระธรรมกายจัดทำบุญใหญ่เนื่องในวันสมาธิโลก  (อ่าน 2241 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ดาหลา
พุทธบุตร
*****

พลังความดี : 0


เพศ: หญิง
อายุ: 44
กระทู้: 183
สมาชิก ID: 1723


อีเมล์
« เมื่อ: สิงหาคม 24, 2012, 02:28:33 PM »

Permalink: วัดพระธรรมกายจัดทำบุญใหญ่เนื่องในวันสมาธิโลก
     เนื่องด้วย วันที่ ๖ สิงหาคม พ.ศ. ๒๔๘๘ ได้มีการนำระเบิดปรมาณูที่มีอานุภาพร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ ไปปล่อยลงที่เมืองฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น เหตุการณ์อันเจ็บปวดจากสงครามโลกครั้งที่ ๒ นี้ทำให้ชาวโลกตระหนักถึงภัยอันใหญ่หลวงของสงคราม จึงได้พยายามร่วมมือกันจัดตั้งองค์กรกลางขึ้นมา เพื่อรักษาสันติภาพให้แก่ประชาคมโลกนั่นคือ องค์การสหประชาชาติ
ในการประชุมขององค์การยุวพุทธศาสนิกสัมพันธ์แห่งโลก (ยพสล.) ปี พ.ศ. ๒๕๓๑ ได้เห็นความสำคัญของการทำสมาธิ ทั้งนี้เพราะการทำสมาธิ แม้จะเป็นธรรมปฏิบัติในพระพุทธศาสนา แต่ก็เป็นของสากลที่ศาสนิกชนอื่นก็สามารถปฏิบัติได้ ดังนั้น ยพสล. จึงกำหนดเอาวันที่ ๖ สิงหาคม เป็นวันสมาธิโลก เพื่อเป็นวันรวมใจของชาวพุทธและชาวโลกทั้งหลายมานั่งสมาธิ เพื่อให้เป็นมรณะสติเตือนใจ และมุ่งที่จะให้เกิดสันติภาพของโลกที่แท้จริงและยั่งยืน
ในปีนี้ วัดพระธรรมกาย มูลนิธิธรรมกาย หนึ่งในองค์กรภาคีขององค์การยุวพุทธศาสนิกสัมพันธ์แห่งโลก (ยพสล.) จึงได้จัดงานบุญเนื่องในวันสมาธิโลกขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2555 ณ ห้องแก้วสารพัดนึก วัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี
       พิธีช่วงเช้ามีปฎิบัติธรรม นำโดยพระเทพญาณมหามุนี มีบูชาข้าวพระ  พิธีถวาย ภัตตาหารเป็นสังฆทานแด่คณะสงฆ์  พิธีมุทิตาสักการะ ป.ธ.๙ ทั่วประเทศ พิธีมอบ โล่เกียรติยศ และทุนการศึกษาแด่สำนักเรียนบาลีดีเด่นทั่วประเทศ  พิธีถวายไทยธรรม  คณะสงฆ์ 3,000 กว่าวัด ทั่วประเทศ   พิธีถวายไทยธรรม คณะสงฆ์ 323 วัด 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พิธีมอบปัจจัยช่วยเหลือครู 4 จังหวดชายแดนภาคใต้* phathamakaya.jpg (42.01 KB - ดาวน์โหลด 211 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


บทความและไฟล์ภาพ ในเว็บไซต์แห่งนี้อาจนำมาจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ทีมงานคิดว่ามีประโชยน์ต่อผู้อ่าน โดยให้ผู้อ่านเกิดควมบันเทิง และให้ความรู้ โดยที่เราจะให้เครดิตทุกครั้งที่นำมา หากไฟล์ภาพหรือบทความใด ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ต้องการให้นำมาแสดง โปรดแจ้งมาที่ tumcomputer@hotmail.com ทางทีมงานจะได้นำบทความนั้นออกทันที ขอบคุณครับ


เว็บนี้จัดทำโดย นายสุรัตน์ ศรลัมภ์ และครอบครัว อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร และผู้มีพระคุณ

| HTML Hit Counters
Powered by SMF 1.1.17 | Simple Machines|Copyright © 20010 BY : thammaonline.com
บทความธรรมะรวมเรื่องกฏแห่งกรรมสมาธิ วิปัสนากรรมฐานพลังจิตกระดานถาม-ตอบ Sitemap

Google มาเยี่ยมเว็บเมื่อ พฤษภาคม 26, 2018, 02:21:41 AM