กรกฎาคม 16, 2018, 02:00:35 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   เว็บบอร์ด ดูดวงออนไลน์ ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนเชิญร่วมบุญเป็นเจ้าภาพร่วมทอดกฐินสามัคคี ๙ วัดทั่วไทย  (อ่าน 1695 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ไอ
เด็กใหม่
*****

พลังความดี : 0


เพศ: ชาย
อายุ: 44
กระทู้: 1
สมาชิก ID: 2702


« เมื่อ: กันยายน 22, 2013, 04:21:54 PM »

Permalink: เรียนเชิญร่วมบุญเป็นเจ้าภาพร่วมทอดกฐินสามัคคี ๙ วัดทั่วไทย
เนื่องในโอกาสใกล้เทศกาลออกพรรษา ซึ่งเป็นประเพณีไทยที่ดีงาม ที่จะได้ร่วมสร้างบุญสร้างกุศลด้วยการทอดกฐิน ตามหลักจริงๆแล้ว ต้องยึดผ้ากฐินเท่านั้นเป็นหลัก(หาอ่านเพิ่มเติมเองนะครับ) แต่ภายหลังด้วยสาธุชน ญาติโยมมีความเจริญตามกาลสมัย กอปรกับทางวัดบางแห่งบางที่ก็ยังขาดจัตุปัจจัยในการดำรงสภาพทางสงฆ์ ดังนั้น ปัจจุบันจึงเป็นประเพณีนิยมในการทำบุญต่างๆ ไม่ว่ากฐินหรือผ้าป่า ก็จะถวายเครื่ิองไทยธรรมพร้อมปัจจัย(ทรัพย์) เพื่อทำนุบำรุงศาสนสถานและยังกิจของสงฆ์ให้ดำรงและเผยแผ่สืบต่อไป ดังเช่นปัจจุบัน ..............
ฉะนั้น ณ โอกาสอันเป็นมงคลนี้ผมจึงขอเรียนเชิญทุกท่าน ได้ร่วมบุญเป็นเจ้าภาพร่วมทอดกฐินสามัคคี ๙ วัด ซึ่งเป็นปีที่ ๒ ที่ผมดำเนินการ โดยมีความตั้งใจที่จะถวาย ผ้าไตร , สื่อธรรมมะ , โอสถ , เครื่องไทยธรรม และปัจจัย เป็นชุดๆละประมาณ ๓,๕๐๐ บาท (ผ้าไตร ๑,๐๐๐ บาท สื่อฯ ๕๐๐ บาท โอสถ ๕๐๐ บาท เครื่องไทยฯ ๕๐๐ บาท และปัจจัย ๑,๐๐๐ บาท หากงปเหลือจะโอนเข้าวัดนั้นๆต่อไป ) ........
ทั้งนี้ ผมตั้งใจจะถวายวัดละ ๓ ชุด (หรือประมาณ ๑๐,๕๐๐ บาท ) ขึ้นไปต่อวัด รวม ๒๗ ชุด ( ทั้งนี้ เพื่อบูชาคุณพระรัตนตรัย ) ซึ่งยังไม่มั่นใจนัก แต่ก็จะพยายามให้ดีที่สุด ทั้งนี้ก็หวังในทุกท่านได้ร่วมบุญเป็นเจ้าภาพร่วมกันและช่วยกัน เพื่อองก์กฐิน ๙ วัดทั่วไทย จะได้มีความสมบูรณ์และเกิดประโยชน์ตามควรแก่พระพุทธศาสนาของทุกท่านสืบไป ทั้งยังเป็นการสั่งสมบุญทีกระทำได้ยากยิ่ง คือ ๑ ปีจะมี ๑ ครั้งเท่านั้น..............
ฉะนั้น จึงขอเรียนเชิญทุกท่านเป็นเจ้าภาพร่วมด้วยใจจริง สำหรับการร่วมบุญนั้นคงเช่นเดิม เพื่อความสะดวกกรุณาโอนปัจจัยร่วมบุญมาได้ที่ บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาถนนเฟื่องนคร หมายเลขบัญชี 159-0-06668-5 ประเภทออมทรัพย์ ชื่อบัญชี ไอศูรย์ วงศ์ศุภธรรม ทั้งนี้จะดำเนินการโอนถวายก่อนวันดำเนินการทอดกฐินของแต่ละวัดประมาณ ๓-๕ วัน เพื่อความสะดวกในการเตรียมการของทางวัด โดยสามารถติดตามรายละเอียดได้เป็นระยะ......................รายละเอียดอ่านเพิ่มเติม ได้ที่..........https://www.facebook.com/KRT.RSD/posts/330185587125663.....................
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


บทความและไฟล์ภาพ ในเว็บไซต์แห่งนี้อาจนำมาจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ทีมงานคิดว่ามีประโชยน์ต่อผู้อ่าน โดยให้ผู้อ่านเกิดควมบันเทิง และให้ความรู้ โดยที่เราจะให้เครดิตทุกครั้งที่นำมา หากไฟล์ภาพหรือบทความใด ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ต้องการให้นำมาแสดง โปรดแจ้งมาที่ tumcomputer@hotmail.com ทางทีมงานจะได้นำบทความนั้นออกทันที ขอบคุณครับ


เว็บนี้จัดทำโดย นายสุรัตน์ ศรลัมภ์ และครอบครัว อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร และผู้มีพระคุณ

| HTML Hit Counters
Powered by SMF 1.1.17 | Simple Machines|Copyright © 20010 BY : thammaonline.com
บทความธรรมะรวมเรื่องกฏแห่งกรรมสมาธิ วิปัสนากรรมฐานพลังจิตกระดานถาม-ตอบ Sitemap

Google มาเยี่ยมเว็บเมื่อ พฤษภาคม 12, 2018, 09:13:39 PM