กรกฎาคม 21, 2018, 09:21:14 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   เว็บบอร์ด ดูดวงออนไลน์ ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กรุงเทพมหานคร เชิญชวนคนไทยร่วม “สวดมนต์ข้ามปี” พ.ศ.๒๕๕๗ – ๒๕  (อ่าน 1561 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ข่าวประชาสัมพันธ์
เด็กใหม่
*****

พลังความดี : 0


เพศ: หญิง
อายุ: 30
กระทู้: 5
สมาชิก ID: 2886


« เมื่อ: ธันวาคม 25, 2014, 05:45:36 PM »

Permalink: กรุงเทพมหานคร เชิญชวนคนไทยร่วม “สวดมนต์ข้ามปี” พ.ศ.๒๕๕๗ – ๒๕


กรุงเทพมหานคร เชิญชวนคนไทยร่วม “สวดมนต์ข้ามปี” พ.ศ.๒๕๕๗ – ๒๕๕๘
สร้างประวัติศาสตร์การเคาท์ดาวน์หนึ่งเดียวในโลก ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง


      กรุงเทพมหานคร ผนึกพลังหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เชิญชวนคนไทยร่วมจัดกิจกรรม “สวดมนต์ข้ามปี” ภายใต้แนวคิด “สุขกายสุขใจ สวดมนต์ข้ามปี ทำดีร่วมกัน” เพื่ออนุรักษ์และส่งเสริมการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่แบบไทยด้วยการสวดมนต์ พร้อมก้าวเดินสู่พุทธศักราชใหม่ เริ่มต้นสิ่งดีดี อย่างมีความสุขตลอดทั้งปี ๒๕๕๘ พร้อมเตรียมจัดกิจกรรมเต็มรูปแบบ ทั้งสวดมนต์ กิจกรรมสุขกาย – สุขใจ  กิจกรรมทำความดี  กิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา ๑๘.๐๐ น. วันที่ ๓๑ ธันวาคม ๒๕๕๗ - วันที่ ๑ มกราคม ๒๕๕๘ ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร คาดมีพุทธศาสนิกชนเข้าร่วมงานมากกว่า ๒๐๐,๐๐๐ คน

กรุงเทพมหานคร – วันที่ ๒๒ ธ.ค. เวลา ๑๔.๐๐ น. ที่ห้องรัตนโกสินทร์ หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลงข่าวการจัดกิจกรรม “สวดมนต์ข้ามปี” เนื่องในงานเทศกาลปีใหม่กรุงเทพมหานคร พุทธศักราช ๒๕๕๘ ภายใต้แนวคิด “สุขกายสุขใจ สวดมนต์ข้ามปี ทำดีร่วมกัน” พร้อมมอบหนังสือสวดมนต์ให้กับตัวแทนจากหน่วยงานต่างๆ    โดยมี นายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้  พร้อมด้วยกิจกรรมการแสดงนิทรรศการและสาธิตจากหน่วยงานของกรุงเทพมหานคร และภาคีเครือข่าย ภายใต้แนวคิด “สุขกายสุขใจ สวดมนต์ข้ามปี ทำดีร่วมกัน” นอกจากนี้ยังตัวแทนศิลปินดารา จินตหรา สุขพัฒน์, ไมค์ – ภัทรเดช สงวนความดี และ     โดยมีทัพนักกีฬาเหรียญทองเอเชียนเกมส์ อินชอนเกมส์ 2014 มาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ โจ้-ญาณพล ลาภอาภารัตน์ นักโบว์ลิ่งทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองเหรียญแรกให้กับทัพนักกีฬาไทย ในศึกเอเชี่ยนเกมส์ ที่เมืองอินชอน เกาหลีใต้ 2014  ควงคู่มาพร้อมภรรยาสาวสวย "น้องมิ้ง"     สมสกนธ์ บุตรสาธรรม   และ จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักปั่นน่องเหล็กสาวไทย ที่คว้าเหรียญทองที่ 5 ให้กับทีมชาติไทย ในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ที่ผ่านมา ได้ร่วมเชิญชวนประชาชนที่สนใจเข้าร่วมสวดมนต์ข้ามปี  ซึ่งกิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา ๑๘.๐๐ น. วันที่ ๓๑ ธันวาคม ๒๕๕๗ - วันที่ ๑ มกราคม ๒๕๕๘ ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร

หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่ากรุงเทพมหานครเตรียมพร้อมในการจัดกิจกรรม “สวดมนต์ข้ามปี” ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๘ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่ออนุรักษ์และส่งเสริมการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่แบบไทยด้วยการสวดมนต์ และถือเป็นนิมิตหมายที่ดีที่คนไทยทุกคนจะได้ร่วมกันสวดมนต์เพื่อถวายพระพรชัยมงคล ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ นอกจากนั้นยังเป็นการก้าวสู่ปีใหม่ด้วยความเป็นสิริมงคลทั้งต่อตนเองและแผ่นดินไทย

           “กิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีเป็นหนึ่งในกิจกรรมสำคัญในช่วงเปลี่ยนผ่านจากปีพุทธศักราชเก่า สู่พุทธศักราชใหม่ เพื่อเริ่มต้นด้วยสิ่งดีๆ เป็นสิริมงคลต่อชีวิต โดยในช่วง ๔ ปีที่ผ่านมากิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ณ ท้องสนามหลวงได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดียิ่ง เห็นได้จากจำนวนประชาชนที่เข้าร่วมสวดมนต์ข้ามปีมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทุกๆ ปี และในปีนี้ก็เช่นกันก็คาดว่าจะมีประชาชนเข้าร่วมสวดมนต์ข้ามปีจำนวนมากกว่า ๒๐๐,๐๐๐   คน”

สำหรับกิจกรรมการสวดมนต์ข้ามปีในครั้งนี้ หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้กำหนดให้งานจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “สุขกายสุขใจ สวดมนต์ข้ามปี ทำดีร่วมกัน”               พร้อมเชิญชวนชาวกรุงเทพมหานคร ประชาชนทั่วไป ตลอดจนนักท่องเที่ยวร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงาน     “สวดมนต์ข้ามปี” ณ ท้องสนามหลวง เพื่อร่วมปฏิบัติธรรมสวดมนต์ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่เพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิต  โดยกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันอังคารที่ ๓๐ ธันวาคม ๒๕๕๗ ถึงวันพฤหัสบดีที่ ๑ มกราคม ๒๕๕๘ ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร 

โดยหม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครร่วมกับคณะผู้บริหาร และผู้มีจิตศรัทธาร่วมบุญจัดพิมพ์หนังสือสวดมนต์เป็นของขวัญปีใหม่เพื่อมอบให้กับประชาชนที่มาร่วมงาน  และจะนำไปมอบให้กับผู้ที่ไม่มีความพร้อมและไม่สะดวกในการเดินทางมาร่วมกิจกรรม อาทิ คนชรา ผู้ป่วยที่พักรักษาตัวในโรงพยาบาล เด็กเล็ก และสถานพินิจ เป็นต้น โดยสามารถร่วมสวดมนต์พร้อมกันผ่านการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์  และสามารถเก็บไว้สวดมนต์ตลอดปี

 วันอังคารที่ ๓๐ ธันวาคม ๒๕๕๗ ตั้งแต่เวลา ๑๕.๐๐ น. จะมีพิธีอัญเชิญพระพุทธนวราชบพิตร พระพุทธรูปประจำกรุงเทพมหานครจากศาลาว่าการกรุงเทพมหานครสู่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เพื่อเป็นองค์ประธานในพิธีให้พุทธศาสนิกชนได้สักการะกราบไหว้ โดยระหว่างทางขอเชิญชวนประชาชนร่วมสักการะชื่นชมขบวนแห่พระฯ ด้วยในวันพุธที่ ๓๑ ธันวาคม ๒๕๕๗ เวทีกิจกรรม “สวดมนต์ข้ามปี” จะเริ่มตั้งแต่เวลา ๑๘.๐๐ น.  โดยพระเทพประสิทธิมนต์ เจ้าอาวาสวัดพระศรีสุดาราม เจ้าคณะแขวงบ้านช่างหล่อ เขต 2 ประธานในพิธีฝ่ายบรรพชิต และคณะสงฆ์ เริ่มกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีประกอบพิธีทำน้ำพระพุทะมนต์และสวดมนต์ในข่วงที่  ๑ จากนั้นเวลา ๒๓.๐๐ น. ท่านผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวอวยพรปีใหม่  และ พระพรหมบัณฑิต (ประยูร ธมฺจิตฺโต ป.ธ.๙,พ.ธ.บ.,Ph.D.) ประธานในพิธีฝ่ายบรรพชิตช่วงนี้แสดงพระธรรมเทศนา และนำประชาชนเจริญพระพุทธมนต์ และสวดมนต์ข้ามปีเพื่อความสุขสวัสดิมงคลแก่ประเทศชาติ ศาสนา สถาบันพระมหากษัตริย์ และพี่น้องประชาชนชาวไทย และวันพฤหัสบดีที่ ๑ มกราคม ๒๕๕๘ จะมีกิจกรรมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน ๑๘๙ รูป ตั้งแต่เวลา ๐๖.๐๐ น. เป็นต้นไป

นอกจากนี้ท่านที่อยู่ต่างจังหวัดหรือไม่สามารถมาร่วมเป็นหนึ่งในงานอันเป็นมงคลนี้ได้ แต่ก็ยังสามารถร่วมสวดมนต์เพื่อความสุขของชีวิตได้พร้อมกับพี่น้องที่ท้องทุ่งแห่งธรรมมณฑลพิธีท้องสนามหลวงได้ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง NBT,  METRO TV “โทรทัศน์มหานคร” PSI 221, PSI ช่อง 0, ช่อง 99,Hi Channel ช่อง PSI 63 และ PSI 73,  K Station ช่อง PSI 246 ตั้งแต่เวลา ๒๓.๐๐ น. เป็นต้นไป

พร้อมกันนั้นภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมของหน่วยงานในสังกัดกรุงเทพมหานคร และภาคีเครือข่ายของกรุงเทพมหานคร โดยกิจกรรมเพื่อมอบความสุขกายสุขใจให้กับประชาชน  และมาร่วมกิจกรรมทำความดีเพื่อเป็นบุญกุศลแก่ตนเองและครอบครัว อาทิสำนักอนามัยและสำนักการแพทย์/ สำนักการศึกษา/ สำนักสิ่งแวดล้อม/ สำนักการจราจรและขนส่ง/สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย/สำนักพัฒนาสังคม/สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว/กองการสังคีต /กองวัฒนธรรม/กองนันทนาการ/สํานักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) จากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ ( สสส.) /กระทรวงวัฒนธรรม เป็นต้น

      ขอเชิญชาวกรุงเทพมหานครมาร่วมสร้างประวัติศาสตร์การเคาท์ดาวน์หนึ่งเดียวในโลก ให้เสียงสวดมนต์ดังกึกก้องมณฑลพิธีท้องสนามหลวง  เจริญสติภาวนาสู่พุทธศักราชใหม่  และทำดีร่วมกันเพื่อเป็นของขวัญแด่กรุงเทพมหานคร

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


บทความและไฟล์ภาพ ในเว็บไซต์แห่งนี้อาจนำมาจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ทีมงานคิดว่ามีประโชยน์ต่อผู้อ่าน โดยให้ผู้อ่านเกิดควมบันเทิง และให้ความรู้ โดยที่เราจะให้เครดิตทุกครั้งที่นำมา หากไฟล์ภาพหรือบทความใด ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ต้องการให้นำมาแสดง โปรดแจ้งมาที่ tumcomputer@hotmail.com ทางทีมงานจะได้นำบทความนั้นออกทันที ขอบคุณครับ


เว็บนี้จัดทำโดย นายสุรัตน์ ศรลัมภ์ และครอบครัว อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร และผู้มีพระคุณ

| HTML Hit Counters
Powered by SMF 1.1.17 | Simple Machines|Copyright © 20010 BY : thammaonline.com
บทความธรรมะรวมเรื่องกฏแห่งกรรมสมาธิ วิปัสนากรรมฐานพลังจิตกระดานถาม-ตอบ Sitemap

Google มาเยี่ยมเว็บเมื่อ พฤษภาคม 15, 2018, 11:56:33 PM