กรกฎาคม 23, 2018, 10:53:20 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   เว็บบอร์ด ดูดวงออนไลน์ ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การเบิกบุญ บุญจะหมดไหม..ภาคต่อ  (อ่าน 5610 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ss_nks
ผู้ดูแลบอร์ด
เด็กใหม่
*****

พลังความดี : 11


เพศ: หญิง
อายุ: 35
กระทู้: 20
สมาชิก ID: 21


อีเมล์
« เมื่อ: สิงหาคม 28, 2010, 10:22:47 PM »

Permalink: การเบิกบุญ บุญจะหมดไหม..ภาคต่อ
การเบิกบุญ โดย พระอาจารย์เกษม อาจิณฺณสีโล วัดป่าสามแยก อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ .....


 หลวงพ่อท่านพบว่า เวลาคนทำทานหรือทำบุญอะไรก็ตาม จะเกิดกระแสบุญสว่างวาบรอบตัวผู้ทำบุญหรือทำทานนั้นในทันทีที่ของนั้นหลุดจากมือเปลี่ยนกรรมสิทธิ์ แล้วภายใน 3 วินาที ไม่เกิน 5 วินาที กระแสบุญนั้นจะรวมตัวแล้วพุ่งขึ้นไปปรากฎอยู่บนสวรรค์ (ข้อความตรงนี้แหละครับ ที่ทำให้ข้าพเจ้ารู้สึกดี และตั้งมั่นอยู่ในบุญและทำบุญทำทานตลอดเวลา ทำให้ได้กำลังใจในการทำบุญทำทาน อย่างประหลาด เพราะรู้ที่มาที่ไปของการทำบุญ ในแง่หนึ่งครับ)

ทีนี้พอเราทำบุญหรือทำทานไปแล้วสักพัก จึงค่อยมากรวดน้ำอุทิศให้ ผู้รับจึงไม่ได้รับ หรือได้รับก็น้อยมากๆ

ท่านจึงสอนว่า พอขอที่เราจะทำบุญหลุดจากมือเราปุ๊บ ให้อธิษฐานในใจเลยทันทีว่า ขอให้ทาน (หรือบุญ) นี้ จงถึงแก่.......ให้เจาะจงลงไปครับ ถ้าระบุว่า สรรพสัตว์ทั้งหลาย ผู้ที่มีฤทธิ์อำนาจมากจะมาอธิษฐานรับเอาบุญนั้นไปหมด พวกที่อยู่ต่ำลงมา เช่น ผี ปิศาจ เปรต อสุรกาย นาค ครุฑ คนธรรภ์ กุมภัณฑ์ ยักษ์ เทวดาชั้นต่ำๆ จะไม่ได้รับ (เพราะกลุ่มนี้จะอยู่ใกล้ชิดเรามาก มีผลกระทบกับพวกเราได้ง่ายและมาก ที่เคยเป็นญาติ นายเวรเราก็มาก รอรับบุญเราอยู่และรอตามอาฆาตเราอยู่ก็มาก) เราจึงควรจะอุทิศให้พวกนี้มากๆ

ทีนี้เวลาที่เราจะขอเบิกบุญที่เราได้เคยทำไว้ ท่านได้ทดสอบดูแล้ว ให้ผู้จะเบิกบุญนึกอธิษฐานในใจว่า ขอให้บุญที่ข้าพเจ้าเคยทำมา จงมาถึงแก่.......ปรากฎว่า ไม่มีกระแสใดๆมาเลย ท่านเลยให้นึกใหม่ว่า
 "ขออำนาจคุณพระพุทธ
คุณพระธรรม คุณพระสงฆ์จงบันดาลให้บุญกุศลที่ข้าพเจ้าได้เคยทำมา จงมาถึงแก่.......ปรากฎว่า กระแสบุญในสวรรค์กระเทือนแล้วแบ่งส่วนลงมาไปถึงผู้ที่เราอุทิศให้จริงๆ และได้รับผลบุญนั้นจริงๆ เช่น จากเปรต (สมมุตอุทิศให้เปรตที่เคยเป็นญาติ) ที่เนื้อหนังเปื่อยเน่ารับทุกขเวทนา ก็กลายสภาพเป็นวิญญาณผีที่สมบูรณ์เหมือนคนปกติได้ พ้นจากภูมิเปรต ทันที ดังนี้"

เหตุที่ให้นึกอธิษฐานในใจก็เพราะกระแสนึกคิดไปได้ไกลมาก ยิ่งสมาธิดีๆนิ่งๆ กระแสจะยิ่งไปไกลทั่วทั้ง 3 ภูมิได้เลย

เชื่อไม่เชื่อก็รับฟังไว้ก่อนนะครับ ลองพิจารณาดู อย่าเพิ่งปรามาส ท่านที่สามารถสัมผัสภูมิอื่นๆได้ลองทำดูครับ ว่าเป็นจริงอย่างที่หลวงพ่อสอนนี้หรือไม่ ได้เรื่องอย่างไรกรุณาแจ้งให้ทราบด้วยครับ เพราะผมเองก็ยังสัมผัสไม่ได้ เพียงแต่ลองทำแล้วรู้สึกคล่องตัวขึ้นครับ

ถามว่าถ้าเบิกบุญมาเรื่อยๆ บุญจะหมดไหม หลวงพ่อบอกว่ายังไงก็ไม่หมด เพราะผลของบุญเพียงครั้งเดียวก็ออกมากหลายเท่าในโลกทิพย์จนถึงขั้นไม่มีประมาณ ถ้าทำกับพระอริยะ นอกจากนี้ทำกับพ่อแม่ก็ได้ผลบุญมากๆๆเช่นกัน

(ความคิดเห็นส่วนตัวของผม ในบุญกิริยาวัตถุ 10 ประการ ระบุไว้ในข้อหนึ่งว่า บุญสำเร็จได้ด้วยการแบ่งส่วนบุญให้แก่ผู้อื่น หมายความว่า ในขณะที่เราเบิกบุญมาให้ผู้อื่นนั้น ในขณะเดียวกันเราก็กลับได้บุญมาอีกทอดหนึ่ง ดังนั้นยิ่งอุทิศก็ยิ่งได้ครับ)

ข้าพเจ้าหวังว่า ข้อความนี้ คงจะทำให้เพื่อนๆลูกพระธัมฯ เกิดกำลังใจมากกว่าเก่านะครับ สำหรับผม เดี๋ยวนี้ทำบุญทำทานเกือบทุกอาทิตย์ในต่างแดนเลยครับ เพราะข้อความเหล่านี้ทำให้มีกำลังใจในการสร้างความดีครับ ข้าพเจ้าขอแบ่งให้เพื่อนๆธรรมได้อ่านครับ
การเบิกบุญเก่าที่เคยสั่งสมแต่อดีตมาใช้บุญที่เราทำไว้แล้วมีมากมายที่สะสมอยู่ในสรวงสวรรค์ทั้งที่ได้ทำไว้แต่ปางก่อนหรือได้ทำไว้ในชาตินี้เราสามารถเบิกบุญนั้นมาแจกจ่ายอุทิศให้แก่ผู้อยู่ในโลก วิญญาณได้เหมือนเรามีเงินเก็บในธนาคารเราก็ใช้บัตรเอทีเอ็มกดเบิกเงินออกมาใช้จ่ายแต่การเบิกบุญนั้น ที่สำคัญลืมไม่ได้เลยคือต้องอาศัยอำนาจพระรัตนตรัยขึ้นนำก่อนเสมอ คือ ให้ตั้งจิตคิดอธิษฐานว่า“
 
 
คำเบิกบุญมีดังนี้
 
 
ด้วยอำนาจของพระพุทธเจ้า
ด้วยอำนาจแห่งพระธรรม
ด้วยอำนาจแห่งพระสงฆ์
จงดลบันดาลให้บุญของข้าพเจ้าที่ทำมาในอดีตจนถึงปัจจุบันถึงแก่..................................... ”
 
 จะให้ใครก็คิดนึกให้เอาเอง การเบิกบุญแจกจ่ายนี้สามารถให้ได้ทุกที่ทุกเวลาเมื่อนึกขึ้นได้ ไม่ว่าจะยืน เดิน นั่ง นอน กินดื่ม อุจจาระ ปัสสาวะอยู่ก็ตามผลที่จะเกิดจากการโอนบุญ-เบิกบุญ

- ทำให้เทวดาที่ได้รับบุญแล้วท่านจะมีอิทธิฤทธิ์เพิ่มขึ้นสามารถช่วยเหลือผู้ส่งบุญให้ได้รับความ สำเร็จเทวดาที่รักษาเคหะสถานบ้านช่องบางหลังก็แสดงอิทธิฤทธิ์แทนเจ้าของบ้าน เปิด-ปิดทีวีวิทยุ และ ไฟฟ้าในบ้านได้เองทำให้พวกโจรขโมยไม่กล้าเข้าไปยกเค้าเพราะเหมือนมีอยู่ในบ้านทั้งที่ความจริงไม่มีใคร อยู่ในบ้านเลย เทวดาสามารถป้องกันไม่ให้เกิดไฟไหม้บ้านป้องกันภัยอันตรายจากพายุ ต้นไม้หักโค่นล้ม ทับบ้านบ้านไหนถูกไฟไหม้แสดงว่าเทวดาไม่รักษาเพราะเจ้าของบ้านมีบาปกรรมและไม่เคยส่งบุญให้เทวดา และเจ้ากรรมนายเวร

- ทำให้เจ้ากรรมนายเวรหยุดการจองเวรแล้วกลับมาเป็นเทวดาที่ปกป้องรักษาตัวเรา

- ทำให้เป็นที่รักของเทวดา และมนุษย์-สัตว์ทั้งหลายไปทางไหนมาเสน่ห์แก้ผู้พบเห็น การเดิน ทางไปไหนมาไหนก็จะแคล้วคลาดจากภัยอันตราย

- ธรกิจการค้า หน้าที่การงาน จะราบรื่น จะพบช่องทางทำมาหากินที่แจ้งชัดถ้าตกงานก็จะได้ งานทำ ถ้าเจ้านายเกลียดก็จะรักชอบขึ้น

- ร้านอาหารร้านขายของ จะมีแขกเข้าร้านมากกว่าเดิม และอย่าลืม!! ถ้ามีคนมาอุดหนุนให้อธิษฐานบุญให้แก่เทวดาที่รักษาลูกค้าที่มีมาอุดหนุนทันทีต่อมาเทวดาก็จะดลใจให้ลูกค้ากลับ มาหาเราอีก

- จะหลับก็ง่าย จะนอนก็สบายไม่ต้องใช้ยานอนหลับ ไม่ต้องสะดุ้งผวาตกใจ แม้ฝันก็ฝันดี สุขภาพร่างกายก็จะแข็งแรงไม่มีโรคภัยไข้เจ็บมารบกวน

- ครอบครัวจะอยู่กันอย่างอบอุ่นมีความสุขมีความเข้าอกเข้าใจกัน

- เพื่อนบ้านที่เขม่นชิงชัง เป็นเกาเหลาต่อกันก็จะหันกลับมาเป็นมิตร รักใคร่ใยดี ให้ความเกรง อกเกรงใจซึ่งกันและกันในแต่ละวันขอให้ท่านขยันในการโอน เบิก/เปิดบุญให้ถี่ๆ อยู่บ่อยๆ ท่านยิ่งให้ท่านก็จะได้ผลอย่าง คาดไม่ถึง ทั้งบุญก็ได้เพิ่มขึ้นทวีคูณอีกทั้งยังเป็นการเจริญเมตตาอยู่ในตัว ยิ่งถ้าท่านเป็นนักศีลนักบุญ ด้วยแล้วยิ่งจะเห็นผลเร็วอย่างมาก ท่านใดสนใจอยากได้แผ่นซีดี วีซีดีการแสดงธรรมของพระคุณเจ้าเกษม เพิ่มเติม โปรดแจ้งความประสงค์ได้

คนจะเลิกทำบาปมาแสวงบุญก็เพราะได้ฟังธรรม คนจะสนใจให้ทาง รักษาศีลบำเพ็ญภาวนา ก็เพราะฟังธรรม คนจะหลุดพ้นจากทุกข์ได้ก็เพราะฟังธรรมพระพุทธเจ้าตรัสว่า “ ธรรมทาน คือ การให้ ธรรมเหนือกว่าการให้สิ่งอื่นๆ ทั้งหมดแม้ในถวายทานในพระสงฆ์มีพระพุทธเจ้าเป็นประธาน ก็ยังไม่เหนือ กว่าการให้ธรรมทานได้”
บุญกุศลที่เกิดจากธรรมทานนี้ ข้าพเจ้าขอมอบแด่เทวดาที่รักษาข้าพเจ้าท่านผู้อ่านและผู้ฟังทุกท่าน เมื่อเทวดาได้รับบุญนี้แล้วจงมีความสุขความเจริญมีฤทธิ์มีอำนาจ จงช่วยเหลือทุกท่านให้ประสบความรุ่งเรือง ยิ่งๆ ขึ้นไปตลอดกาล
บันทึกการเข้า
เนม
เด็กใหม่
*****

พลังความดี : 1


เพศ: ชาย
อายุ: 28
กระทู้: 1
สมาชิก ID: 85


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: สิงหาคม 28, 2010, 11:13:04 PM »

Permalink: Re: การเบิกบุญ บุญจะหมดไหม..ภาคต่อ
ขอบคุรมาก ครับ พี่ ที่ให้ความรู้ ขอให้ อำนาจ พระพุทธเจ้า พระธรรม พระสงฆ์ จงคุ้มครอง รักษา เจ้าของกระทู้ด้วยเถิด สาธุ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


บทความและไฟล์ภาพ ในเว็บไซต์แห่งนี้อาจนำมาจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ทีมงานคิดว่ามีประโชยน์ต่อผู้อ่าน โดยให้ผู้อ่านเกิดควมบันเทิง และให้ความรู้ โดยที่เราจะให้เครดิตทุกครั้งที่นำมา หากไฟล์ภาพหรือบทความใด ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่ต้องการให้นำมาแสดง โปรดแจ้งมาที่ tumcomputer@hotmail.com ทางทีมงานจะได้นำบทความนั้นออกทันที ขอบคุณครับ


เว็บนี้จัดทำโดย นายสุรัตน์ ศรลัมภ์ และครอบครัว อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร และผู้มีพระคุณ

| HTML Hit Counters
Powered by SMF 1.1.17 | Simple Machines|Copyright © 20010 BY : thammaonline.com
บทความธรรมะรวมเรื่องกฏแห่งกรรมสมาธิ วิปัสนากรรมฐานพลังจิตกระดานถาม-ตอบ Sitemap

Google มาเยี่ยมเว็บเมื่อ กรกฎาคม 18, 2018, 05:48:01 PM